Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Bệnh gout và những điều bạn cần biết

Bệnh Gout là căn bệnh liên quan đến việc tổng hợp chất axit uric trong cơ thể. Bệnh nhân bị bệnh này thường bị ám ảnh bởi những cơn đau xuất hiện về đêm. Tuy rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết những thông tin cơ bản nhất về căn bệnh này.
1.Như thế nào là bệnh Gout ?
benh-gout-1.jpg
Bệnh nhân bị Gout phải chịu những cơ đau xương khớp khủng khiếp. Những cơn đau này thường đến đột ngột vào ban đêm mà không hề có hiện tượng báo trước. Bệnh thường gây đau ờ những khớp lớn trên ngón chân cái. Nhưng cũng có thể xảy ra ở khớp bàn chân, mắc cá chân,… Cơn đau có thể kéo dài từ 5 đến 10 ngày thậm chí 2 tuần. Bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Bệnh thường xảy ra ở đàn ông, những người bị béo phì,…
2.Nguyên nhân dẫn tới bệnh Gout
Bệnh Gout là bệnh liên quan đến việc rối loạn chuyển hóa dẫn đến việc tăng hoặc giảm chất axit uric trong cơ thể. Có thể nói nguyên nhân của bệnh Gout là sự lắng đọng vi tinh thể muối urat natri tại các cơ quan như khớp, tim, thận…
Hàng ngày chúng ta đưa một lượng purin nhất định vào cơ thể. Khi lượng purin tăng quá trình chuyển hóa thành axit uric. Khi cơ thể tạo ra quá nhiều axit uric mà không thải ra kịp theo đường nước tiểu thì nồng độ axit uric trong máu tăng lên. Sự chuyển hóa axit uric thành muối urat tăng theo tạo thành những tinh thể sắc nhọn hình kim tại các khớp, sụn, xương, tổ chức dưới da.
3.Chế độ ăn cho người bị Gout
Điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ là một phần. Chế độ ăn cũng góp phần không nhỏ cho việc điều trị bệnh.
Nên ăn:
  • Vì Purin là chất có khả năng tổng hợp axit uric là nguyên nhân gây nên bệnh Gout nên cần ăn những thức ăn chứa ít chất này. Khuyến khích sử dụng những loại thức ăn chứa ít hoặc không chứa purin như: ngũ cốc, bơ, rau quả, trứng. sữa
  • Các chất xơ có khả năng làm chậm quá trình hấp thu đam, giảm thoái hóa biến đạm để giảm hình thành axit uric. Có thể kể đến các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như: dưa leo, cà chua
  • Uống nhiều nước để hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể
Không nên ăn:
  • Hạn chế ăn những thực phẩm giàu đạm có chứa gốc Purin. Chẳng hạn như hải sản, các loại thịt có màu đỏ… Tránh ăn nước dùng, nước hầm,… để giảm bớt purin hòa tan trong nước.
  • Kiêng ăn các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh. Vì điều này có thể làm gia tăng tốc độ tổng hợp axit uric trong cơ thể. Có thể kể đến như: măng tre, măng tây, nấm…
  • Giảm bớt thức ăn giàu chất đạm trong khẩu phần ăn như thịt lợn, thịt gà, đậu Hà Lan,…
  • Hạn chế chất béo: thức ăn chiên xào, quay, thực phẩm ăn liền vì có thể làm tăng cân nhanh. Có thể làm những cơn đau do bệnh Gout tăng lên.
  • Không ăn thức ăn ngọt, đồ uống có gas vì dễ làm tăng cân
  • Giảm những loại đồ uống có vị chua. Vì có thể làm tăng kết tủa urat ở ống thận ngăn cản đường đào thải của axit uric.
hyluflex
Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).
Công dụng:
– Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
– Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
– Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.
Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.
Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
Hyluflex.com (Tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét