Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

3 sai lầm lớn về chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư

Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục của bệnh nhân mắc các bệnh ung thư. Hãy cùng tìm hiểu xem những sai lầm nào mà người bệnh dễ mắc phải nhé!
1.Sai lầm 1: uống nhiều canh có thể bổ sung chất dinh dưỡng
Chúng ta thường thấy người nhà đến bệnh viện thăm bệnh nhân thường xách theo canh bổ, “uống nước canh là được, còn cái không ăn cũng không sao”, người nhà thường nói với bệnh nhân như vậy, bởi vì đa số mọi người đều cho rằng những chất tinh túy nhất đều ở trong nước canh rồi nhưng thực ra những chất dinh dưỡng trong nước canh rất ít, không đến 10% dinh dưỡng trong toàn bộ thực phẩm. Những rất nhiều bệnh nhân như bệnh nhân ung thư thực quản, ung thư phổi hay bệnh nhân đang trong thời gian xạ trị thường gặp khó khăn trong việc nuốt thức ăn , vì vậy mà ăn cái đối với họ là rất khó. Vậy thì đối với nhóm bệnh nhân như vậy thì làm thế nào để có thể cân bằng dinh dưỡng?
Tips: thay đổi cơ cấu thực phẩm, cơ sở dinh dưỡng chủ yếu từ các loại ngũ cốc
Đối với bệnh nhân khó nuốt thì có thể thông qua việc thay đổi cơ cấu thực phẩm như xay ngũ cốc, thịt và rau nấu thành cháo hoặc hầm như thức ăn, như vậy không những có thể nâng cao lượng dinh dưỡng mà còn giúp bệnh nhân dễ hấp thụ. Còn các thực phẩm bổ dưỡng có thể có tác dụng bổ trợ chứ không thể được coi như thực phẩm chính.
2.Sai lầm 2: Chỉ ăn rau không ăn thịt
Có một số bệnh nhân biết thể chất của mình không thích hợp hấp thu quá nhiều protein động vật nên đã từ đưa ra một kế hoạch ăn uống hà khắc cho mình. “Có bệnh nhân ung thư vú mỗi ngày ăn khoảng 1,5kg rau mà không hề ăn thịt”. Như vậy là không đúng bởi vì đã là bệnh nhân ung thư thì cũng cần một lượng protein động vật nhất định, nếu thiếu protein động vật sẽ dẫn đến sức đề kháng giảm sút và các bệnh biến chứng cũng nhiều hơn.
Tips: Hấp thụ vừa đủ lượng protein động vật
Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư cần phải cân bằng về dinh dưỡng, một lượng ngũ cốc, thịt, rau củ quả phù hợp đều rất cần thiết, chỉ hấp thụ một loại thực phẩm tất nhiên sẽ dẫn đến cung cấp thiếu chất dinh dưỡng. Vì vậy cần phải thêm một lượng protein động vật vừa đủ vào khẩu phần ăn để nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.
3.Sai lầm 3: Làm theo kinh nghiệm ăn uống của bệnh nhân khác một cách mù quáng
Rất nhiều bệnh nhân trong thời gian điều trị thường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong ăn uống với nhau những thể chất và bệnh tình của mỗi người khác nhau, không nên làm theo kinh nghiệm ăn uống của người khác một cách mù quáng.
Tips: Tìm một chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình dưới sự hướng dẫn của bác sĩ
Đối với bệnh nhân có điều kiện về kinh tế có thể lựa chọn thêm một số thực phẩm chức năng trên cơ sở các loại thực phẩm thông thường; bệnh nhân có kinh tế khó khăn hơn thì có thể ăn những thực phẩm dinh dưỡng cơ bản, không cần phải đi tìm những thực phẩm cao cấp. Trước khi lựa chọn một loại thực phẩm chức năng nào thì bệnh nhân cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
anti-u100
Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.
Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.
Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.
Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
Anti-u100 (Tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét