Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Rễ chùm ngây và những điều bạn chưa biết

Không chỉ là một loại dược phẩm quý với nhiều tính năng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe, mà cây chùm ngây còn là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Hầu như bộ phận nào của cây cũng có thể được sử dụng. Nhiều người còn dùng rễ chùm ngây để ngâm rượu hoặc vắt lấy nước cốt như một thức uống bồi bổ sức khỏe. 
1. Tác dụng của rể cây chùm ngây:
– Trị tăng cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid, làm giảm acid uric
– Trị u xơ tiền liệt tuyến, ngăn ngừa sỏi oxalate
– Tăng cường tuần hoàn máu,  bổ dương, dưỡng khí, tăng cường sinh lực
Thông tin trên đây chắc hẳn làm cho quý ông rất mừng rỡ, vì vừa có thể nhâm nhi rượu, vừa được chữa những căn bệnh gây ám ảnh phái nam. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng, không có loại thuốc nào là thần dược trị bá bệnh và có thể uống “vô tội vạ”. Thay vào đó cần uống với liều lượng thích hợp để phát huy tốt công hiệu của rễ chùm ngây ngâm rượu, giữ gìn sức khỏe thật chu đáo.
Tùy theo mục đích trị bệnh khác nhau mà có thể chế biến chùm ngây theo những phương pháp, những bài thuốc khác nhau. Với những ai không uống được rượu, có thể dùng chùm ngây nấu canh ăn, hay thái nhỏ thân lá đem phơi khô sao chè ấm dùng hàng ngày. Khi sử dụng chùm ngây, để dễ uống và nâng cao dược tính, ta có thể kết hợp cùng mật ong, trinh nữ hoàng cung,…

2. Món ăn từ rễ cây chùm ngây:
Người ta ít sử dụng rể chùm ngây và củ để chế biến thức ăn. Nhưng một người thu mua các loại này để làm các gia vị như mù tạt để làm:
– Chế biến khi kho thịt
– chế biến một loại rau khi ăn với lẩu
– Nấu canh với rễ chùm ngây và thịt băm hay cá chép om dưa với rễ chùm ngây. Cách chế biến rễ chùm ngây trong bữa ăn. Rễ chùm ngây có thể giúp ích cho người dân, trong việc sử dụng chế biến hay là dược liệu điều trị các loại bệnh một cách hiệu quả.


Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm này của chúng tôi, hãy liên lạc qua hotline: 0943.968.958/ 0936.368.258 hoặc qua trang web thuochay.vn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét